21 ก.พ. 2557

โครงการอุปสมบทหมู่ ๗๒ รูป ๗๒ ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ธรรมทายาทภาคฤดูร้อน จัดขึ้นเพื่อให้นิสิตได้มีโอกาสมาบวชเพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณบิดามารดา ได้เรียนรู้และพัฒนาศักยภาพชีวิตตามหลักพุทธวิธี โดยผู้บวชจะได้รับการฝึกฝนอบรมตนเอง ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ได้ฝึกสมาธิปฏิบัติธรรม การอยู่ธุดงควัตร รวมถึงได้ฝึกฝนตนเองให้เป็นผู้นำ ผู้มีวินัย มีความเคารพ มีความอดทน รู้จักการบริหารเวลา การบริหารปัจจัยสี่ การปรับตัวให้อยู่ร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข ได้ฝึกการทำงานร่วมกันเป็นทีม อีกทั้งยังได้รับแม่บทการตัดสินใจแก้ไขปัญหาในชีวิตอย่างถูกต้อง โดยจะใช้ระยะเวลาฝึกฝนตนเองให้พร้อมก่อนบวชหนึ่งเดือน และอีกหนึ่งเดือนหลังบวช ศึกษาพระธรรมวินัย ปฏิบัติธรรมและเดินธุดงค์ อีกทั้งยังเป็นวาระสำคัญนับตั้งแต่มีการก่อตั้งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นเวลา ๗๒ ปี ได้มุ่งเน้นในการสร้างบัณฑิตทีเป็นทั้งคนเก่งและดีมาอย่างต่อเนื่อง

เอกสารเพิ่มเติม: