21 มิ.ย. 2559
ทีม Blizzard นิสิตชั้นปีที่ 3 ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ ได้รับรางวัลชนะเลิศในงานประกวดผลิตภัณฑ์ Food Innovation Contest 2016

“Mangurt Cube" เป็นผลิตภัณฑ์ข้าวเหนียวมะม่วงแช่แข็งรูปแบบใหม่ พร้อมรับประทาน ทรงลูกบาศก์ที่คงเอกลักษณ์รสชาติข้าวเหนียวมะม่วงแบบไทยๆ ถูกออกแบบมาเพื่อลดข้อจำกัดเดิมๆ ของการบริโภค
ข้าวเหนียวมะม่วง ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่รักสุขภาพและต้องการผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย ด้านในเป็นไอศกรีมกะทิผสมผสานข้าวเหนียวมูนกับมะม่วง เคลือบด้วยเยลลี่มะม่วงเสริมคอลลาเจน ใช้มะม่วงน้ำดอกไม้สุกคัดเกรด ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อาทิเช่น เบต้าแคโรทีน, วิตามิน A, E, C และข้าวเหนียวมูนเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม หวานมัน ผลิตจากข้าวเหนียวพันธุ์เขี้ยวงู กะทิมะพร้าวลดไขมัน และวัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาลสตีวิโอไซด์ เสริมคุณค่าทางโภชนาการและสร้างความแปลกใหม่ให้แก่ผลิตภัณฑ์โดยมีส่วนผสมของโยเกิร์ตผงซึ่งอุดมด้วย Probiotic ช่วยในการทำงานของลำไส้ ทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น สามารถเก็บรักษาได้ ไม่ต่ำกว่า 3 เดือน ที่อุณหภูมิแช่แข็ง ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยหรือผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพและความงาม


รายชื่อสมาชิกทีม Blizzard
นางสาวภัคจิรา แย้มดอนไพร 
นางสาวนิชา วีรวัฒกพงศ์ 
นางสาวมานี จตุพรสีวลี 
นางสาวสุวุฒิพร วุฒิทรัพย์ทวีสุข
นางสาวจิราดา ศรีแสงนา


งานดังกล่าวจัดขึ้น ณ ไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2559