1 ต.ค. 2557
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เข้าร่วมพิธีเปิดงาน FASHION TREND JOURNEY FROM BANGKOK TO THE NORTH งานแสดงสินค้า และแสดงผลงานผู้ประกอบการสินค้า OTOP

ระหว่างวันที่ 26-30 กันยายน 2557 ณ บริเวณ โซนทอง ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต คณะอุตสาหกรรมเกษตร นำโดย ผศ. สุขเกษม สิทธิพจน์ รองคณบดี ฝ่ายพัฒนาทรัพยากร คณะอุตสาหกรรมเกษตร และ  ผศ.ดร. กรทิพย์ วัชรปัญญาวงศ์ เตชะเมธีกุล ได้เข้าร่วมพิธีเปิดงาน FASHIONTREND JOURNEY FROM BANGKOK TO THE NORTHงานแสดงสินค้า และแสดงผลงานผู้ประกอบการสินค้า OTOP จากโครงการพัฒนารูปแบบและการบริหารการจัดการผลิตภัณฑ์ OTOP ประเภทผ้าและเครื่องแต่งกาย พื้นที่ภาคเหนือ และภาคกลาง ดำเนินการโครงการโดยสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตร และอุตสาหกรรมเกษตร ภายใต้การสนับสนุนงบประมาณจากสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมชุมชน กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมกระทรวงอุตสาหกรรม


โครงการนี้ได้ถูกจัดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพ และยกระดับการออกแบบของผู้ประกอบการสินค้า OTOP ให้มีความแตกต่างอย่างยั่งยืน โดยมุ่งให้ความรู้ด้านการออกแบบ และการบริหารจัดการสินค้า ด้วยการอบรมสัมมนา และการให้คำปรึกษาด้านการออกแบบเชิงลึกจากนักออกแบบชื่อดังของเมืองไทย นำทีมโดย ผศ.ดร. อโนทัย ชลชาติภิญโญ อาจารย์ภาควิชาวิทยาการสิ่ง คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, คุณศิริชัย ทหรานนท์ จาก Theatre, คุณณัฏฐ์ มั่งคั่งจาก Kloset, คุณทิพยพงษ์ ภูษณะพงษ์ จาก Tipa และทีมที่ปรึกษาชื่อดังในด้านอื่นๆมากมาย เช่น ด้านการบริหารจัดการสินค้าโดยคุณชลีกุล อิศรภักดีจาก Greyhound และด้านการสร้างแพทเทิร์น โดย คุณรุ่งโรจน์ งามเอกอุดมพงษ์ จากบริษัทโรจน์ อินเตอร์ กรุ๊ป และท่านอื่นๆที่มากมาย


นอกจากนั้นโครงการยังได้ประสานงานร่วมมือกับบริษัท ยูนิไท กรุ๊ป และห้างสรรพสินค้า GMP กรุงย่างกุ้ง ประเทศพม่า ในการนำสินค้าผู้ประกอบการในโครงการเข้าทดลองจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า และนำผู้ประกอบการในโครงการที่ผ่านการคัดเลือกเข้าทัศนศึกษาดูงานในประเทศพม่าอีกด้วย


งาน FASHION TREND JOURNEY FROM BANGKOK TO THE NORTH จัดขึ้นเพื่อนำเสนอผลงานการพัฒนาในโครงการ และจำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการ OTOP ในโครงการ ภายในงานท่านจะได้พบกับแฟชั่นโชว์จาก 4 นางแบบชื่อดังของเมืองไทย อาทิ แพนเค้ก เขมนิจ, พิชญ์สินี ตันวิบูลย์, เจสสิก้า Asia’s Next Top Model และพอลลี่ Miss Earth Thailand และนางแบบมืออาชีพมากมายที่จะร่วมกันแสดงผลงานพัฒนาของผู้ประกอบการใน 4 เทรนด์แฟชั่น Modern Max, Neo Vintage, Urban Bohemian และ Eco Chic นอกจากนั้นท่านยังจะได้เลือกซื้อสินค้ามากมายหลากหลายรายการที่ผู้ประกอบการขนกันมาจำหน่ายกันในราคาพิเศษ