27.06.2023 สมาคมนิสิตเก่าอุตสาหกรรมเกษตร ม.เกษตรศาสตร์ ร่วมกับคณะอุตสาหกรรมเกษตร ม.เกษตรศาสตร์ สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย (FoSTAT) และกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดงานสัมมนาหัวข้อ “การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารเพื่อโภชนาการและสุขภาพ” โดยมีวิทยากรผู้มากประสบการณ์ในแวดวงอุตสาหกรรมอาหารหลายท่าน ได้แก่ รศ. ดร.สิรี ชัยเสรี ผู้อำนวยการหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) ดร.วรรณพ วิเศษสงวน ผู้อำนวยการศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (BIOTEC) รศ. ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล คุณมาลี จิรวงศ์ศรี ผู้เชี่ยวชาญจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) รศ. ดร.ณัฐดนัย หาญการสุจริต รองคณบดี ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม คณะอุตสาหกรรมเกษตร และ ดร.เกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการ กลุ่มอำพลฟูดส์ โดยมี ดร.สง่า ดามาพงษ์ ที่ปรึกษากรมอนามัยร่วมดำเนินรายการ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการและนักวิชาการในแวดวงอุตสาหกรรมอาหารเป็นจำนวนมาก