คณะอุตสาหกรรมเกษตร ขอแสดงความยินดีกับ ทีมน้อนน้อน สมาชิกประกอบด้วย นางสาวจินต์จุฑา ลือปิยะพาณิชย์ นายสุรภีม จิตอารีรัตน์ นายชยานันต์ รัตนะชัย และนาย ภาณพัช ภานุวัฒนากูล นิสิตปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4 ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ม.เกษตรศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ จากการแข่งขันโครงการ FoSTAT Food Innovation Product Concept 2020 ใน Theme : Future Food for Health and Wellness โดยมี ผศ. ดร.เทพกัญญา หาญศีลวัต เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาประจำทีม
ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล คือ ผลิตภัณฑ์ไอศกรีมอิมัลชันน้ำมันดักเเด้ไหม รสวนิลา สำหรับสายสุขภาพสุดพรีเมียมจากฝักวนิลาเเท้ เสริมคุณประโยชน์ด้วยน้ำมันดักเเด้ไหม มีโอเมก้า-3 ที่มีส่วนช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด นอกจากนี้ยังมีการเสริม prebiotic จาก อินนูลิน ช่วยในเรื่องภูมิคุ้มกัน มาพร้อมครัมเบิลที่มีเนื้อสัมผัสกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน เสริมด้วยโปรตีนจากแมลงที่ดีต่อสุขภาพ และยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับส่วนเหลือของแมลงจากการสกัดน้ำมัน เสิร์ฟในถ้วยกระดาษรักษ์โลก ผลิตภัณฑ์นี้ปราศจากน้ำนมโค ช่วยลดการทำปศุสัตว์ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดภาวะโลกร้อน