ชีวโมเลกุลของอาหารและส่วนผสมเชิงหน้าที่
MORE DETAIL
Research Topics
ชีวโมเลกุลของอาหารและส่วนผสมเชิงหน้าที่ (Food biomolecules and functional ingredients)
งานวิจัยด้านแหล่งโปรตีนทางเลือกในอุตสาหกรรมอาหาร ได้แก่ แมลง และแหล่งโปรตีนจากพืช เป็นต้น งานวิจัยด้านน้ำมันและไขมันในอาหาร งานวิจัยด้านข้าวและแป้งข้าว การพัฒนาส่วนผสมอาหารเชิงหน้าที่จากผลิตผลทางการเกษตร สมุนไพรและเครื่องเทศ รวมทั้ง งานวิจัยและพัฒนาเชื้อจุลินทรีย์กลุ่มโพรไบโอติกสารพรีไบโอติก และไมโครไบโอมในระบบทางเดินอาหารของมนุษย์