19.06.2024 คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ Department of Food Science and Technology, National University of Singapore (NUS) ร่วมจัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ Promoting The Harmonisation of Food Regulations between Thailand & Singapore Workshop: T้he Curriculum and Pedagogy of Food Regulation between Thailand and Singapore ในวันที่ 19 มิถุนายน 2567 ณ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีรศ.ดร.อนุวัตร แจ้งชัด คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร เป็นผู้กล่าวต้อนรับ และ Prof. Zhou Weibiao, Head of Department of Food Science and Technology, National University of Singapore เป็นผู้กล่าวเปิดงาน ซึ่งมี รศ.ดร.ณัฐกานต์ นิตยพัธน์ รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ
ในการสัมมนาครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมสัมมนาทั้งภาคสถาบันการศึกษาและภาคเอกชน ซึ่งมีวิทยากรร่วมบรรยายในหัวข้อดังนี้ Reglations on Genetically Modified Organisams (GMOS) Used in Food โดย รศ.ดร.กิติยา วงศ์คำจันทร์ ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพและ Dr. Vinayak Ghate จาก NUS, Nutrition Labeling โดย Dr. Alvin Loo จาก NUS, Regulatory Framework on Novel Food โดย Prof. Zhou Weibiao จาก NUS และ ผศ.ดร.กนิฐพร วังใน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร, Mercury in Fish โดย ผศ.ดร.กฤษกมล ณ จอม ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ภาพถ่ายเพิ่มเติม : https://photos.app.goo.gl/RF9P6UhaNj9D4crE9
ที่มา : ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ อก.